1. การใช้ปุ๋ยในนาข้าวอย่างเหมาะสม
2.สร้างฉางสำรองพันธุ์ข้าวในศูนย์ข้าวชุมชน
3.การส่งเสริมและพัฒนากลุ่มผลิตเห็ดฟางเชิงการค้า
4.การจัดการศัตรูพืชผัก
5. ส่งเสริมการผลิตเห็ดถุงให้มีประสิทธิภาพ
6.ส่งเสริมการควบคุมศัตรูพืชผักตระกูลกะหล่ำโดยชีวภาพ
7. ส่งเสริมการปลูกผักกางมุ้ง
8. ส่งเสริมการผลิตมะนาวนอกฤดู (ในวงบ่อซีเมนต์)
9. โครงการปลูกผักสวนครัวชุมชนเพื่อการยังชีพ
10.โครงการผลิตผักพื้นบ้านเชิงการค้า
11.ส่งเสริมการผลิตสมุนไพรป้องกันและกำจัดศัตรูพืชในชุมชน
12. การผลิตกล้วยหอมทองอินทรีย์
14. การใส่ปุ๋ยตามผลการวิเคราะห์ดิน-ใน ปาล์มน้ำมัน
15. โครงการหมู่บ้านไม้ประดับ
16. โครงการส่งเสริมการป้องกันกำจัดโรคเหี่ยวสับปะรด
25. ส่งเสริมการผลิตพืชผักปลอดภัยจากสารพิษ